Đảng bộ

Chi bộ trường THPT Trần Kỳ Phong có quyết định được thành lập 2000 (Nay là Đảng bộ trường THPT Trần Kỳ Phong). Chi bộ Đảng Trường THPT Trần Kỳ Phong phát triển và lớn mạnh cùng với sự phát triển của nhà trường. Để khẳng định sự lớn mạnh và vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong các hoạt động của đơn vị, tháng 3/2016 Huyện ủy Bình Sơn có quyết định thành lập Đảng bộ trường THPT Trần Kỳ Phong.
 ĐẢNG BỘ TRƯỜNG THPT TRẦN KỲ PHONG

 KHẲNG ĐỊNH VAI TRÒ LÃNH ĐẠO TOÀN DIỆN
      
Chi bộ trường THPT Trần Kỳ Phong có quyết định được thành lập 2000 (Nay là Đảng bộ trường THPT Trần Kỳ Phong). Chi bộ Đảng Trường THPT Trần Kỳ Phong phát triển và lớn mạnh cùng với sự phát triển của nhà trường. Để khẳng định sự lớn mạnh và vai trò lãnh đạo toàn diện của Đảng trong các hoạt động của đơn vị, tháng 3/2016 Huyện ủy Bình Sơn có quyết định thành lập Đảng bộ trường THPT Trần Kỳ Phong .
       Đảng bộ trường THPT Trần Kỳ Phong đã trải qua 5 lần Đại hội:
    Từ năm 2000-2005:Đồng chí Nguyễn Nhẫn làm Bí thư
    Từ năm 2005-2015:Đồng chí Ngô Quang Vinh làm Bí thư
    Từ năm 2015 đến nay :Đồng chí Trịnh Phú Hạnh làm Bí thư
Đảng bộ trường THPT Trần Kỳ Phong có 3 chi bộ trực thuộc đảng bộ:
    Bí thư chi bộ 1: Đồng chí Bùi Việt Hương
    Bí thư chi bộ 2: Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hà
    Bí thư chi bộ 1: Đồng chí Huỳnh Thị Hiển
Từ một chi bộ thành lập đầu tiên năm 2000 có 5 đảng viên, hiện nay Đảng bộ đã phát triển được 40 đảng viên, đó là minh chứng về sự phát triển công tác Đảng củả nhà trường; đồng thời khẳng định vai trò lãnh đạo, sức chiến đấu của Đảng, góp phần đáng kể vào công tác đào tạo cán bộ nguồn cho nhà trường.
Người đảng viên đầu tiên của trường THPT Trần Kỳ Phong là thầy Nguyễn Nhẫn được tăng cường từ chi bộ Trường THPT Bình Sơn và cũng là người thầy Hiệu trưởng đầu tiên của nhà trường, người đặt “viên gạch” đầu tiên xây dựng trường THPT Trần Kỳ Phong.
       Trong 20 năm qua, dù trong bất cứ hoàn cảnh khó khăn nào, nhất là thời gian đầu trường mới được thành lập, Chi bộ Đảng- nay là Đảng bộ nhà trường luôn khẳng định và giữ vững vai trò lãnh đạo toàn diện, đã đề ra những chủ trương sát đáng, phù hợp với đặc điểm tình hình cụ thể của đơn vị để “chèo lái” và đưa “con thuyền” vượt qua nhiều thử thách, vững bước tiến lên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị của đơn vị.
Nhiều đảng viên được kết nạp và trưởng thành từ chi bộ Trường THPT Trần Kỳ Phong có phẩm chất chính trị vững vàng, có tinh thần trách nhiệm cao, có năng lực về chuyên môn nghiệp vụ... đã khẳng định được vị trí vai trò trong công tác lãnh đạo và quản lý của đơn vị, nhiều đảng viên giữ chức vụ lãnh đạo nhà trường, chức vụ tổ trưởng chuyên môn và đứng đầu các đoàn thể như chủ tịch Công đoàn, Bí thư Đoàn Thanh niên, Chủ tịch Hội Liên hiệp Thanh niên...
Hai mươi năm qua, mặc dù trải qua những bước thăng trầm, có lúc rất khó khăn, nhưng công tác nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo được quan tâm đúng mức đáp ứng yêu cầu chung của ngành Giáo dục và của xã hội, nhà trường được công nhận “Trường đạt chuẩn Quốc gia năm 2010”. Trường THPT Trần Kỳ Phong luôn tự hào về chất lượng giảng dạy và giáo dục, nhà trường là cơ sở giáo dục đáng tin cậy của địa phương, của nhân dân trong huyện về chất lượng giáo dục.
Hai mươi năm qua, Trường THPT Trần Kỳ phong liên tiếp đạt những kết quả đáng khích lệ. Trong những năm gần đây học sinh tiếp tục ghi thêm vào trang sử truyền thống của nhà trường những thành tích đáng tự hào, đó là tỷ lệ học sinh đậu tốt nghiệp THPT, tỷ lệ học sinh đậu vào các trường ĐH-CĐ ngày càng nâng câo; đặc biệt phong trào bồi dưỡng và thi học sinh giỏi các cấp diễn ra sôi nổi và luôn đạt thành tích cao, mỗi năm học có trên dưới 60 em đạt giải HSG cấp tỉnh (thường xếp ở vị thứ thứ 6/39 trường trên toàn tỉnh), có 05 học sinh đạt giải HSG quốc gia môn Địa lý, tham gia Hội khỏe Phù Đổng có 03 học sinh đạt giải khu vực và quốc gia.
Thành tích đã đạt được nêu trên là minh chứng và là quả ngọt sau những tháng ngày miệt mài của cả thầy và trò bên việc “Dạy chữ, dạy người”, đó cũng là nguồn động viên để các thế hệ thầy và trò của trường hôm nay và mai sau ra sức lao động, học tập với tinh thần đổi mới, sáng tạo để gặt hái thành công nhiều hơn nữa.
Với những thành tích vô cùng quan trọng và cơ bản đạt được về thực hiện nhiệm vụ chính trị của đơn vị; chi bộ Đảng- Đảng bộ nhà trường nhiều năm liền được Huyện ủy Bình Sơn công nhận “Chi, Đảng bộ Trong sạch vững mạnh” và được các cấp ủy Đảng tặng nhiều bằng khen, giấy khen.
    Hai mươi năm, chưa phải là dài so với một ngội trường, nhưng đến với trường THPT Trần Kỳ Phong hôm nay, mọi người đều nhận thấy cơ sở vật chất của trường khá khang trang, môi trường sư phạm thân thiện, an toàn, xanh sạch đẹp, mọi người đều ghi nhận thầy và trò đang quyết tâm thực hiện tinh thần đổi mới, sáng tạo trong giảng dạy và học tập không ngừng nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo cảu nhà trường.
        Những năm kế tiếp, để tiếp tục khẳng định vai trò lãnh đạo toàn diện nhà trường đạt được mục tiêu, chiến lược giáo dục của đơn vị về thực hiện có kết quả “Đổi mới căn bản, toàn diện...” theo tinh thần Nghị quyết số 29 của Trung ương (Khóa XI), tập thể Đảng bộ nhà trường cần đề ra các Nghị quyết đúng đắn, kịp thời, năng động và sáng tạo.
                                                                                                    T/M ĐẢNG BỘ
                                                                                                         BÍ THƯ                        
                                                                                                    Trịnh Phú Hạnh

 
Thống kê
  • Đang truy cập7
  • Máy chủ tìm kiếm1
  • Khách viếng thăm6
  • Hôm nay645
  • Tháng hiện tại35,052
  • Tổng lượt truy cập4,403,943
Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây