Chương trình tư vấn hướng nghiệp do Đại học FPT Đà Nẵng phối hợp cùng Đoàn trường THPT Trần Kỳ Phong tổ chức.

Lượt xem:

Đọc bài viết

“Hướng nghiệp luôn là một trong những vấn đề quan trọng, có tác động tích cực đến việc lựa chọn ngành học, nghề nghiệp của các em học sinh THPT, đặc biệt đối với những học sinh cuối cấp. Bên cạnh việc tư vấn cho học sinh lựa chọn trường, cần định hướng cho các em học sinh chọn ngành, chọn nghề gắn với nhu cầu thực tế của thị trường lao động. Giúp các em hiểu và đánh giá về toàn diện bản thân và hiểu về ngành, nghề, trường để có sự lựa chọn xu hướng nghề nghiệp phù hợp với sở thích, sở trường, năng lực của mình.”

Sáng ngày 04/12/2020, tại Trường THPT Trần Kỳ Phong, Trường Đại học FPT Đà Nẵng đã phối hợp với Đoàn trường THPT Trần Kỳ Phong tổ chức chương trình tư vấn, hướng nghiệp và các phương pháp học tập tốt, thu hút sự tham gia của hơn 400 học sinh, đoàn viên, thanh niên nhà trường tham gia.

Trong chương trình, các em học sinh đã được các thầy cô tư vấn định hướng nghề nghiệp và tư vấn lựa chọn nghề, chọn trường, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội, cũng như xu hướng phát triển các ngành nghề trong tương lai. Tiếp đó, các bạn học sinh đã được cùng trao đổi về những chủ đề như: Thích gì? Mê gì? Đâu là thế mạnh bản thân? Phát hiện tiềm năng…

Chương trình còn có phần giao lưu, đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với ban tư vấn. Các băn khoăn, thắc mắc đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ, giải đáp kịp thời.

Tin bài – Ảnh: Đoàn trường THPT Trần Kỳ Phong