Hóa chất giặt ghế sofa

Lượt xem:

Đọc bài viết

Sử dụng hóa chất giặt sofa là một yếu tố quan trọng đảm bảo sofa luôn sạch mới, tinh tươm. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết lựa chọn hóa chất đúng cách, an toàn cho sức khỏe. Một số lưu ý dưới đây khi chọn hóa chất giặt sofa, nhất định sẽ bổ ích đối với khách hàng!

Lưu ý khi sử dụng hóa chất giặt ghế sofa

Lựa chọn hóa chất theo chất liệu sofa

Ghế sofa có rất nhiều loại thông dụng như sofa bằng da, bằng nỉ,… Mỗi loại chất sẽ có những hóa chất giặt riêng biệt khác nhau. Bạn không thể lấy hóa chất này để sử dụng cho chất liệu kia. Vì như vậy, sofa sẽ không thể được giặt sạch. Nghiêm trọng hơn, chúng còn có thể gây ra những phản ứng hóa học, làm ảnh hưởng đến chất lượng sofa.

Lựa chọn hóa chất giặt ghế sofa an toàn

  • Trước khi sử dụng một loại hóa chất giặt ghế sofa nào, bạn cần nghiên cứu thành phần sản phẩm. Bởi vì, mỗi một dung dịch tẩy rửa đều có những tiêu chuẩn an toàn riêng do nhà nước quy định. Hóa chất phải được cấp giấy chứng nhận an toàn với sức khỏe con người và môi trường. Nhờ vậy, mới không gây ra những tác hại cho sức khỏe khi sử dụng và hạn chế việc ô nhiễm môi trường. 
  • Khi mua hóa chất cần đến những địa điểm mua hàng chính hãng để tránh các sản phẩm kém chất lượng, hoặc mua từ các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp, các dịch vụ giặt ghế sofa chuyên nghiệp họ có các dòng hoá chất tẩy rửa chuyên dụng có hiệu quả cao..
  • Không sử dụng các hóa chất có chất tẩy rửa mạnh làm bào mòn sofa. Hơn thế, chúng còn là nguyên nhân dẫn đến việc các vi khuẩn xâm nhập làm hư hỏng ghế sofa. Chính vì vậy, cần cân nhắc lựa chọn hóa chất dịu nhẹ, đảm bảo yếu tố làm sạch ghế sofa. 
  • Việc sử dụng các hóa chất giặt ghế sofa cần đảm bảo tuân thủ theo các hướng dẫn được ghi trên bao bì. Cách này vừa khiến hóa chất phát huy hết tác dụng, vừa đảm bảo an toàn. 
  • Không sử dụng ngay hóa chất  sau khi mua về mà nên thử nghiệm trên một vùng da nhỏ. Xem phản ứng của chúng với ghế sofa để quyết định có nên sử dụng trên diện rộng không?

Đề cao nguyên tắc an toàn

Khi sử dụng, để tránh những tác hại với làn da, bạn nên sử dụng một số dụng cụ hỗ trợ. Đó là: Khẩu trang, găng tay y tế, mắt kính,…Những dụng cụ này có tác dụng giúp da tay không bị ăn mòn hoặc không phải hít phải hóa chất độc hại. Ngoài ra, cần tuyệt đối làm theo hướng dẫn về việc bảo quản hóa chất giặt sofa. Cần đặt ở nơi khô ráo, tránh xa vòng tay của trẻ em. 

Các bước tiến hành giặt ghế sofa bằng hóa chất

Bước 1: Chuẩn bị các dụng cụ cơ bản để giặt ghế sofa như máy hút bụi, máy sấy, hóa chất giặt, khăn lau, bình xịt,…

Bước 2: Sử dụng máy hút bụi để hút toàn bộ những bụi bẩn bám trên bề mặt ghế sofa

Bước 3: Sử dụng loại máy hút nước có tác dụng hút sạch nước thừa và các hóa chất còn bám trên ghế sofa.

Bước 4: Tiếp tục dùng máy sấy để sấy khô hoàn toàn. Lưu ý sử dụng chế độ gió để tránh nhiệt tác dụng làm hư lớp da của ghế sofa. 

Bước 5: Kiểm tra, thu dọn và cất giữ hóa chất, các dụng cụ đúng nơi quy định. 

Trên đây là những nguyên tắc cơ bản để sử dụng hóa chất giặt sofa an toàn, hiệu quả do HOANMYKLEAN đưa ra từ kinh nghiệm làm vệ sinh công nghiệp . Trường hợp lo ngại ảnh hưởng đến sức khỏe, hãy liên hệ ngay đến những cơ sở chuyên giặt ghế sofa để phục vụ nhanh chóng nhất!