Hoạt động tư vấn hướng nghiệp 2020

Thứ tư - 24/06/2020 22:25
Ngày 22/6, Đoàn trường THPT Trần Kỳ Phong phối hợp với các trường Đại học tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh tại nhà trường. Về dự buổi tư tấn, hướng nghiệp có các thầy cô trong BGH nhà trường, học sinh toàn trường, quý thầy cô giáo chủ nhiệm và các thầy cô là đại diện Ban tuyển sinh của các trường đại học.
Hoạt động tư vấn hướng nghiệp
Hoạt động tư vấn hướng nghiệp
Ngày 22/6, Đoàn trường THPT Trần Kỳ Phong phối hợp với các trường Đại học tổ chức hoạt động tư vấn, hướng nghiệp cho các em học sinh tại nhà trường.
Tại buổi tư vấn hướng nghiệp, các em học sinh trường THPT Trần Kỳ Phong được các thầy cô là giảng viên tại các trường Đại học tư vấn những bước để lựa chọn nghề nghiệp, những nguyên nhân dẫn đến lựa chọn nghề nghiệp sai, để từ đó các em hiểu hơn về bản thân, các ngành nghề trong xã hội để tìm ra hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực đáp ứng nhu cầu xã hội và khả năng tài chính của gia đình.\
Các em được hướng dẫn lựa chọn nghề nghiệp là một quá trình mà học sinh THPT cần sớm chuẩn bị, bởi sự lựa chọn này liên quan đến học tập, sở trường, sở thích của bản thân đối với nghề nghiệp mà các em sẽ làm sau này. Các em học sinh cần bình tĩnh chọn cho mình một vài ngành nghề theo sở thích, xem xét năng lực của mình có phù hợp với những ngành nghề đã chọn hay không; tiếp đến là học lực như thế nào, nhu cầu xã hội của ngành này ra sao. Xác định được như vậy, việc chọn ngành và sau đó chọn trường sẽ dễ dàng hơn với các em.

Chương trình Tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh Trung học phổ thông là hoạt động thường xuyên của Đoàn trường dưới sự chỉ đạo của BGH nhà trường nhằm góp phần định hướng giúp học sinh chủ động, sáng suốt trong việc lựa chọn nghề nghiệp, việc làm. Đồng thời, thực hiện chiến lược phát triển nguồn nhân lực đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước và hội nhập quốc tế.

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá

Click để đánh giá bài viết

  Ý kiến bạn đọc

Bạn đã không sử dụng Site, Bấm vào đây để duy trì trạng thái đăng nhập. Thời gian chờ: 60 giây