Những chú ý khi chọn mua nước rửa tay diệt khuẩn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Những chú ý khi chọn mua nước rửa tay diệt khuẩn

 

Đôi bàn tay là bộ phận tiếp xúc trực tiếp với các bề mặt và cũng là nơi trú ẩn của rất nhiều các loại virus, vi khuẩn gây bệnh. Chính vì thế, việc chọn mua nước rửa tay làm sạch và diệt khuẩn cực kỳ cần thiết, đặc biệt trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Hãy để Fuwa 3e giúp bạn cách chọn các loại nước rửa tay làm sạch và diệt khuẩn tốt nhất nhé. 

 

Nước rửa tay gồm những loại nào?

Nước rửa tay là một loại chất ở dạng lỏng hoặc gel chứa cồn được sử dụng để vệ sinh, làm sạch, diệt các loại vi khuẩn, vi sinh vật gây nhiễm trùng hay các mầm bệnh thông thường. 

Trên thị trường, hiện nay các loại nước rửa tay được chia thành hai loại:

  • Nước rửa tay nhanh (nước rửa tay khô): Đây là sản phẩm có dạng lỏng hoặc dạng gel được sử dụng để rửa tay trực tiếp mà không cần phải dùng đến nước.
  • Nước rửa tay nước: Thuộc dạng sản phẩm lỏng, như tên gọi các dòng nước rửa tay này cần nước để làm sạch. Đây cũng chính là loại nước rửa tay được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. 

 

Những lưu ý khi chọn mua nước rửa tay diệt khuẩn

Đảm bảo thành phần, nguồn gốc rõ ràng

Nước rửa tay luôn là một mặt hàng sốt trong giai đoạn dịch bệnh căng thẳng như hiện nay. Đây cũng chính là cơ hội cho những gian thương trục lợi sản xuất, buôn bán các loại nước rửa tay không đảm bảo chất lượng về nguồn gốc. 

 

Điều này vừa không đảm bảo được hiệu quả làm sạch, thậm chí còn dẫn đến các vấn đề dị ứng như mẩn đỏ, ngứa ngáy, bong tróc da ta…. Vậy nên, dù chọn bất kỳ loại nước rửa tay nước hay nước rửa tay y tế người dùng cũng cần tìm hiểu rõ về thương hiệu, hoặc tham khảo đánh giá từ người dùng trước đó. 

 

Không chứa chất độc hại

Việc sử dụng nước rửa tay có chứa các thành phần độc hại thường xuyên không chỉ gây khô ráp cho bàn tay mà còn ảnh hưởng đến sức khỏe. Bởi khi sản phẩm được đi vào tay theo đường miệng, những chất độc như Natri Hidroxit tác động đến dạ dày, gây suy giảm chức năng hệ tiêu hóa. 

 

Khả năng tự phân hủy sinh học

Bạn biết đó, chúng ta đang tìm kiếm các giải pháp để xây dựng cuộc sống xanh. Phần lớn các chất thải làm ô nhiễm môi trường đều đến từ những sản phẩm tẩy rửa như nước rửa chén bát, nước rửa tay… Chúng tác động trực tiếp đến môi trường thiên nhiên, thậm chí là cả sức khỏe con người. 

 

Thay vào đó, chọn mua các dòng nước rửa tay từ thiên nhiên có khả năng phân hủy sinh học sẽ giúp hạn chế đáng kể các tác hại đó. Khi phân hủy, những sản phẩm này sẽ tạo ra CO2, H2O… hòa vào tự nhiên, giảm thiểu các tác nhân làm ảnh hưởng sự cân bằng của môi trường tự nhiên. 

 

Mùi hương tự nhiên, dễ chịu

Ngoài tác dụng làm sạch, diệt khuẩn bạn nên chọn nước rửa tay có mùi hương dễ chịu, tạo cảm giác thư thái cho người dùng. Đặc biệt, bạn không nên chọn các sản phẩm có mùi hương hóa học được tổng hợp từ các thành phần không an toàn dẫn đến các vấn đề mẩn ngứa, dị ứng cho da. 

 

Qua bài viết, hy vọng bạn đọc có thêm kinh nghiệm trong việc chọn mua nước rửa tay sát khuẩn để phòng bệnh khỏi những tác nhân vi khuẩn, virus gây bệnh. Hãy đến với Fuwa3e ngay để chọn mua những loại nước rửa tay diệt khuẩn đáp ứng đủ các tiêu chí trên nhé.