Nội Dung Của Mẫu Thư Mời Phỏng Vấn

Lượt xem:

Đọc bài viết

Gửi thư mời phỏng vấn sau vòng hồ sơ là bước để nhà tuyển dụng có thể khai thác thêm thông tin của ứng viên một cách chân thực. Từ đó có cơ sở để đánh giá ứng viên có vượt qua để trở thành nhân viên chính thức hay không. Hãy cùng Việc làm Hà Nội tham khảo qua những nội dung cần có của mẫu thư mời phỏng vấn nhé!

Thư mời phỏng vấn là gì?

Các ứng viên sau khi gửi email và hồ sơ ứng tuyển. Nếu hồ sơ và trình độ chuyên môn đạt yêu cầu của nhà tuyển dụng. Thì sẽ nhận được một mẫu thư mời phỏng vấn. Thư mời phỏng vấn là thư mà bộ phận nhân sự của một công ty gửi đến cho ứng viên. Để hẹn lịch (ngày giờ và địa điểm, hình thức phỏng vấn) cho các ứng viên tham dự phỏng vấn. Thư này sẽ được gửi về chính email mà ứng viên dùng để nộp hồ sơ xin việc. Vì vậy, ứng viên nên thường xuyên kiểm tra email để  bắt thông tin và phản hồi kịp thời. Không để bỏ lỡ cơ hội.

Nội dung của mẫu thư mời phỏng vấn.

Mẫu thư mời phỏng vấn cũng tương tự như các mẫu thư khác, đều phải có tiêu đề, nội dung và phần kết của thư. Cụ thể:

Tiêu đề – Một phần không thể để trống trong mẫu thư mời phỏng vấn

Tiêu đề là phần đầu tiên người nhận nhìn thấy khi nhận được email. Để có thể nắm bắt được mục đích gửi thư của người gửi là gì. Vì vậy, tiêu đề cần phải có trong một email mời phỏng vấn.

Tiêu đề của email chỉ cần ngắn gọn. Tuy nhiên, không thể bỏ thiếu được. Ngắn gọn nhưng đảm bảo đúng trọng tâm, đề cập đến đơn vị tuyển dụng và nội dung thư. Có 2 cách để viết Tiêu đề cho email xác nhận phỏng vấn. Đó là “Thư mời phỏng vấn – Tên Công ty” hoặc “Tên Công ty – Thư mời phỏng vấn”.

Nội dung 

Đầu tiên, đừng quên gửi lời chào và lời cảm ơn đến ứng viên. Vì đã quan tâm đến vị trí ứng tuyển của công ty. Sau đó là một lời chúc mừng vì ứng viên đã vượt qua vòng xét tuyển hồ sơ. Đừng quên giới thiệu ngắn gọn về công ty nhé.

Tiếp đến, đặt một lịch hẹn phỏng vấn. Cụ thể về thời gian, địa điểm hoặc hình thức phỏng vấn đến với ứng viên. Mục đích là để ứng viên nắm bắt và sắp xếp thời gian tham dự. Thông tin cần rõ ràng, chính xác và chắc chắn. Để tạo ấn tượng tốt cho ứng viên, có thể chèn link google map vào địa chỉ. Giúp ứng viên tiết kiệm thời gian và đến buổi phỏng vấn đúng giờ.

Cuối cùng, nên để lại thông tin liên hệ. Nếu ứng viên có thắc mắc hoặc muốn tìm hiểu thêm thông tin thì có thể liên hệ qua số điện thoại hoặc email trên.

Phần kết

Gửi lời cảm ơn và bày tỏ sự chào đón ứng viên đến với buổi phỏng vấn theo lịch hẹn. Có thể kết thúc thư bằng “Trân trọng”.

Ngôn từ sử dụng trong thư nên thân thiện và chuyên nghiệp nhất có thể.

Trên đây là những chia sẻ về nội dung của một mẫu thư mời phỏng vấn mà bạn nên biết. Hi vọng sẽ giúp bạn có thêm thông tin để có thể thu hút được các tài năng về với team của mình.